Sơn cách nhiệt mái tôn là công việc quan trọng giúp giảm nền nhiệt cho ngôi nhà bạn. Một ngôi nhà được sơn cách nhiệt tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái cho gia đình bạn và tiết kiệm rất nhiều chi phí sử dụng điện. Bởi vì lẽ đó, sơn cách nhiệt ngày nay được sử dụng rộng rãi từ thành thị đến nông thôn. Để có một lớp sơn cách nhiệt tốt, bên cạnh việc chọn vật liệu sơn tốt, bạn cần phải thực hiện đúng quy trình thì mới phát huy được hiệu quả cách nhiệt, chống nóng của lớp sơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 03 bước sơn cách nhiệt mái tôn bằng sơn chống nóng PCG.

Sơn chống nóng PCG

Sơn chống nóng PCG là loại sơn phủ kim loại được sản xuất với công nghệ NANO – công nghệ sản xuất tiên tiến nhất hiện nay. PCG sở hữu nhiều đặc tính ưu việt như khả năng chống nống, chống ồn, chống rỉ, chống thấm. Trong thi công chống nóng, PCG được sử dụng rộng rãi cho nhiều bề mặt khác nhau  như chống nóng mái nhà, vách tường, sân thượng hay thậm chí là các hạng mục bồn chứa, bể nước, hệ thống kho lạnh, chuồng trại, ….

Trong các dòng sơn chống nóng PCG, nổi bật nhất vẫn là dòng PCG Azusa AS132 với khả năng bám dính 100%, khả năng kháng nước, kháng kiềm và độ bền va đập, uốn dẽo cao.

Nhìn chung, trên thị trường có nhiều vật liệu dùng trong thi công sơn chóng nóng mái tôn, tuy nhiên PCG là một trong những vật liệu tốt nhất và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

son-cạch-nhiet-mai-ton-bang-son-chong-nong-pcg

Sơn cách nhiệt mái tôn bằng sơn chống nóng PCG

Phương pháp thi công bằng sơn chống nóng PCG

Sơn chống nóng PCG rất dễ thi công và có thể được thi công với nhiều phương pháp khác nhau như dùng cọ, dùng con lăn, hoặc máy phun.

03 bước triển khai thi công sơn cách nhiệt mái tôn

Vệ sinh mái tôn

Vệ sinh là khâu đầu tiên trong thi công sơn cách nhiệt. Đây là khâu cực kỳ quan trọng, quyết định khả năng bám dính của sơn lên bề mặt tôn. Từ đó quyết định chất lượng, độ bền lớp sơn cũng như khả năng cách nhiệt, cách âm. Công đoạn này đảm bảo cho bề mặt mái tôn sạch sẽ các vết bụi bẩn, dầu mỡ, tạp chất. Trong quá trình vệ sinh, đơn vị thi công cũng xử lý bề mặt với mái tôn cũ có nhiều vết gỉ, hay các lớp sơn cũ bị bong tróc. Đồng thời công đoạn này cũng xử lý, trám các vết trầy xướt, lỗ thủng nếu có.

son-cạch-nhiet-mai-ton-b1-ve-sinh-mai

Sơn cách nhiệt mái tôn – B1 – Vệ sinh mái

Thi công lớp sơn lót

Sau khi trải qua công đoạn vệ sinh, mái tôn sẽ được thi công một lớp sơn lót AS142 nhằm tăng khả năng bám dính cho cả hệ sơn lên bề mặt mái tôn. Cũng giống như công đoạn vệ sinh mái tôn, đây là công đoạn quyết định việc sơn chống nóng có hiệu quả không. Nếu không có công đoạn sơn lót này, lớp sơn chính sẽ không bám dính được lên bể mặt mái tôn và không thể phát huy được hiệu quả. Ở công đoạn này, đơn vị thi công dùng máy phun sơn chống gỉ chuyên dụng để thi công.

son-cạch-nhiet-mai-ton-b2-son-lot

Sơn cách nhiệt mái tôn – B2 – Sơn lót

Thi công lớp sơn phủ

Sau khi mái tôn trải qua 2 công đoạn vệ sinh và sơn lót như trên, sẽ được sơn phủ 2 lớp sơn chống nóng PCG AS132. Lớp phủ đầu tiên có độ dày vừa đủ, phủ đều màu. Sau lớp phủ thức nhất sẽ là công đoạn xử lý, dặm vá những khu vực chưa đều màu. Khi lớp sơn phủ đầu tiên đã khô, đơn vị thi công sẽ tiến hành phủ lớp thứ 2, và là công đoạn cuối cùng trong thi công sơn cách nhiệt cho mái tôn. Trước khi kết thúc quy trình, mái tôn cần được tiến hành kiểm tra lại toàn bộ bề mặt sơn, đảm bảo lớp sơn đều màu và không bị bong tróc. Lúc này công việc thi công đã hoàn tất.

son-cạch-nhiet-mai-ton-b3-son-phu

Sơn cách nhiệt mái tôn – B3 – Sơn phủ

Nếu bạn cần tư vấn về sơn cách nhiệt cho mái tôn, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Thiên Vương

Địa chỉ: 36/11 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

MST: 0316277008

Điện thoại: 0972 090 571 – 0924 679 351 gặp Mr. Vương – Giám Đốc

Website: https://chongthamthienvuong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/vuong0972090571/

Email: xaydungthienvuongco.ltd@gmail.com

 

Summary

Sơn cách nhiệt mái tôn là công việc quan trọng giúp giảm nền nhiệt cho ngôi nhà bạn. Một ngôi nhà được sơn cách nhiệt tốt sẽ tạo cảm giác thoải mái cho gia đình bạn và tiết kiệm rất nhiều chi phí sử dụng điện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 03 bước sơn cách nhiệt mái tôn bằng sơn chống nóng PCG.

Sending
User Review
0 (0 votes)

Get more stuff

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply