Sẽ không ngạc nhiên nếu ngôi nhà bạn xây đã vài năm xuất hiện những vết nứt, ố vàng hay mốc đen trên trần nhà. Vì vậy, việc tìm ra giải pháp nhằm khắc phục tình trạng trên và những mẹo để chống thấm dột trần nhà từ đó nâng cao chất lượng cho căn nhà bạn là điều hoàn toàn cần thiết.

Tại sao cần chống thấm dột trần nhà

 Ban-nen-chong-tham-dot-tran-nha-cang-som-cang-tot

Bạn nên chống thấm dột trần nhà càng sớm càng tốt

Nhà là nơi thân thương với mỗi người. Nó có thể coi là nơi ôm ấp những giấc mơ, những nụ cười, những niềm hạnh phúc cho mỗi chúng ta. Nhà là một thứ gì đó rất thiêng liêng và quan trọng đối với nhiều người.

Vì vậy, việc có một ngôi nhà với tổ ấm và tiện nghi là điều ai cũng hướng đến. Và việc chống thấm dột trần nhà cũng vậy, nó sẽ giúp bạn có được một ngôi nhà thoải mái, xua tan những nỗi lo mỗi khi “trái gió trở trời” hay những khi “mưa to gió giật”.

Cách xử lý chống thấm trần nhà

Với mỗi loại nhà và tình trạng nhà lại có một cách xử lý khác nhau.

Nếu trần nhà đã cũ

Nếu trần nhà bạn đã cũ trong nhiều năm sử dụng, bạn có thể sử dụng các loại sơn chống thấm trần nhà và đây cũng là cách chống thấm nhà hiệu quả được mọi người sử dụng nhiều nhất.

Lam-cach-nao-de-chong-tham-dot-tran-nha-khi-nha-da-cu.

Làm cách nào để chống thấm dột trần nhà khi nhà đã cũ?

Với cách này, trước tiên bạn cần cạo sạch lớp sơn bong tróc trên trần nhà sao cho loại bỏ hoàn toàn những vết loang lổ bám trên trần nhà bạn.

Sau đó, bạn cần sử dụng hóa chất chuyên tẩy rửa để diệt sạch những loại nấm mốc bám trên trần nhà. Đây là bước rất quan trọng nhằm loại bỏ các loại vi khuẩn nấm mốc từ đó làm tăng hiệu quả chống thấm dột trần nhà.

Tiếp theo, bạn nên dùng hồ vữa để trám trên trần nhà, nơi xuất hiện những vết nứt bằng bột chuyên dụng. Để đạt hiệu quả xử lý chống thấm trần nhà tốt nhất, bạn cần đảm bảo cho bề mặt trước khi sơn thật sạch sẽ, khô ráo và độ ẩm tường không được vượt quá 16%.

Một lưu ý là bạn có thể kiểm tra độ ẩm tường bằng bàn tay. Nếu thấy cảm giác ướt hoặc ẩm thì lúc này độ ẩm đang vượt quá 25%. Nếu bàn tay chạm vào tường hơi đục và có màu váng trắng thì độ ẩm lúc này đã thấp hơn 16%.

Cuối cùng bạn nên phủ một lớp sơn chống kiềm và chờ cho đến khi sơn khô thì phủ một lớp keo chống thấm lên trên.

Với trần nhà mới thì sao?

Xu-ly-chong-tham-dot-tran-nha-cho-nhung-ngoi-nha-moi-xay

Xử lý chống thấm dột trần nhà cho những ngôi nhà mới xâ

Trần nhà mới cũng làm các bước tương tự như trên. Tuy nhiên, chúng tôi có một lưu ý tới bạn là nên dùng bột trét trần nhà dành cho loại ngoài trời phủ kín bề mặt. Sau đó làm phẳng và láng bề mặt tường nhà.

Cuối cùng bạn mới sử dụng lớp lót rồi mới đến sơn chống thấm. Đây là cách xử lý chống thấm sàn mái tốt nhất dành cho loại nhà mới xây.

Đối với loại trần mới bị ố vàng

Nếu trần nhà bạn chỉ mới bị ố vàng thì cách xử lý vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng loại keo chống rò rỉ nước có đặc tính khô nhanh trong vòng từ 1 đến 2 giờ để khắc phục hiện tượng chống thấm dột trần nhà.

Nếu trần nhà bị dột ở vị trí đặc biệt

Nếu trần nhà bị dột, thấm nước ở những vị trí đặc biệt như có trang trí bóng đèn hay lắp đặt quạt trần thì bạn có thể sử dụng những loại vật liệu ốp tường như đá hoa hoặc gỗ để trám lên phần trần nhà bị thấm.

Với cách khéo léo này, bạn có thể vừa chống thấm dột trần nhà hiệu quả vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, những mẹo hữu ích để chống thấm dột trần nhà hiệu quả, hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Đánh giá bài viết
Sending
User Review
0 (0 votes)

Get more stuff

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply