Một ngôi nhà đẹp không hẳn phải được thiết kế sang trọng, tinh tế mà nó còn phải được xây dựng một cách chắc chắn, chống thấm dột, chống bong tróc. Bởi chúng vừa làm ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình vừa làm xấu đi ngôi nhà của bạn.

Hiểu được điều đó nên chúng tôi sẽ mách cho các bạn 04 cách chống thấm dột trần nhà hiệu quả và áp dụng cũng rất dễ dàng.

Chống thấm dột trần nhà bằng bê tông

Biện pháp đầu tiên để chống thấm dột trần nhà đó chính là dùng chống thấm dột bằng bê tông. Đây là một phương pháp được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi ngay cái tên của nó thôi chúng ta cũng đã hiểu được vì sao bê tông lại là lựa chọn của rất nhiều người. Chúng vững chãi, chắc chắn, lại dễ dàng trong cách thức thực hiện.

Hơn nữa, chi phí để chống thấm dột trần nhà bằng bê tông tương đối rẻ, nên được áp dụng trong rất nhiều công trình và cũng là lựa chọn tin cậy của mọi người.

chong-tham-dot-tran-nha-bang-be-tong

Xử lý thấm dột bằng bê tông

 

Ngày nay, chống thấm dột trần nhà bằng bê tông có thêm những vật liệu tăng cường hiệu quả chống thấm cho ngôi nhà của bạn như: sử dụng các màng chống thấm, các hóa chất chống thấm hay những phụ gia trộn cùng nguyên liệu xây dựng,…

Và để giúp ngôi nhà bạn trở nên hoàn thiện, tránh được những tình trạng loang lổ, ố vàng,.. trên trần nhà do nhà dột thì nên sử dụng biện pháp chống thấm dột ngay từ khi đang xây dựng nhà.

Chống thấm dột trần nhà bằng sơn chống thấm

Đây cũng là một phương pháp chống thấm để phục hồi cho ngôi nhà của bạn. Sơn chống thấm là được phủ phía bên ngoài bề mặt tường và trần nhà. Nó vừa làm đẹp cho ngôi nhà của bạn lại vừa tăng thêm độ chống thấm bảo vệ ngôi nhà.

Bạn sẽ không cần phải lo lắng trong lúc trời mưa trần nhà sẽ bị dột nữa, bởi lớp sơn chống thấm như một màng bảo vệ ngăn chặn được những tác động từ bên ngoài.

 

chong-tham-dot-tran-nha-bang-son-chong-tham

Sử dụng sơn để chống thấm dột

 

Tuy nhiên, theo thời gian thì lớp chống thấm đấy sẽ không còn đủ để bảo vệ cho ngôi nhà của bạn nữa. Vì vậy, sử dụng phương pháp chống thấm dột trần nhà bằng sơn chống thấm này cũng không mấy bền lâu như một số phương pháp khác.

Chống thấm dột trần nhà bằng chất chống thấm

Có lẽ, khi nghe đến việc chống thấm dột trần nhà bằng chất chống thấm thì chắc hẳn ai cũng nghĩ nó sẽ giống với phương pháp sơn chống thấm, cũng sẽ không bảo vệ được ngôi nhà một cách lâu dài.

Nhưng không hẳn như vậy, chất chống thấm này được tạo ra để ngăn ngừa sự thấm của nước và hơn hết là độ bền của nó cao hơn, kéo dài được vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn.

chong-tham-dot-tran-nha-bang-chat-chong-tham

Một số chất chống thấm được nhiều người lựa chọn

 

Chính vì thế mà chống thấm dột trần nhà bằng chất chống thấm được rất nhiều các nhà thầu ưu tiên lựa chọn trong các công trình xây dựng của mình.

Chống thấm dột trần nhà bằng keo chống thấm.

Keo chống thấm cũng chính là một phương pháp chống thấm dột trần nhà mà bạn có thể lựa chọn. Đây được xem là cách “chữa cháy” đơn giản, nhanh nhất cho các gia đình.

Khi bạn sử dụng keo chống thấm vào những vết nứt hay lỗ nhỏ làm trần nhà dột, chúng sẽ ngăn được tình trạng thấm nước ở khu vực đó ngay tức thì.

Nhưng việc sử dụng keo chống thấm chỉ là phương pháp tạm thời và phù hợp cho những ngôi nhà có tình trạng thấm nước ít và bị dột ở một vài chỗ. Nếu ngôi nhà của bạn bị dột nhiều thì không thể sử dụng được biện pháp này.

 

chong-tham-dot-tran-nha-bang-keo-chong-tham

Keo dùng để chống thấm dột trần nhà

 

Bạn có thể tìm kiếm và sử dụng một số loại keo như: keo chống thấm Selleys No More Gaps, keo chống thấm dột Hawa CT02, keo chống thấm triệt để TX911,… Chúng ta có thể tìm thấy các loại keo này rất dễ dàng ở rất nhiều cửa hàng và trên các trang mạng.

Trên đây là một số phương pháp chống thấm dột trần nhà hiệu quả mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn. Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi, các bạn sẽ có những phương pháp tốt nhất để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của mình.

 

Bạn cần tư vấn hỗ trợ xử lý chống thấm dột trần nhà xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Thiên Vương

Địa chỉ: 36/11 Điện Biên Phủ, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM

MST: 0316277008

Điện thoại: 0972 090 571 – 0924 679 351 gặp Mr. Vương – Giám Đốc

Website: https://chongthamthienvuong.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/vuong0972090571/

Email: xaydungthienvuongco.ltd@gmail.com

Get more stuff

Subscribe to our mailing list and get interesting stuff and updates to your email inbox.

Thank you for subscribing.

Something went wrong.

Leave a Reply